วิธีจัดสไตล์เสื้อผ้าพื้นฐาน

พื้นฐานมีความจำเป็นต่อตู้เสื้อผ้าของทุกคน อย่างไรก็ตามอาจจัดแต่งทรงได้ยากเพราะอาจดูน่าเบื่อเกินไปสำหรับคนอื่น ๆ นั่นไม่จำเป็นต้องเป็นเช่นนั้น เพื่อช่วยให้คุณมีสไตล์เสื้อผ้าขั้นพื้นฐานต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับบางประการที่คุณสามารถนำไปใช้เพื่อให้ได้ลุคที่ดูเพรียวขึ้น

การจัดเลเยอร์

ชิ้นส่วนหลักเช่นเสื้อยืดสีขาวพื้นฐานและชุดเดรสกับเสื้อผ้าอื่น ๆ จะนำชุดของคุณไปสู่อีกระดับโดยอัตโนมัติ เมื่อทำถูกต้องการแบ่งชั้นจะทำให้คุณดูเหมือนใช้ความพยายามอย่างมากในการจัดแต่งทรงเสื้อผ้าของคุณ

หากคุณสวมเสื้อยืดสีขาวเรียบๆคุณสามารถสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวไว้ข้างใต้เพื่อเพิ่มชั้นเสื้อผ้าและสไตล์ ไม่เพียง แต่จะเหมาะกับหน้าหนาว แต่ยังทำให้คุณดูเท่และฮิปสุด ๆ จับคู่กับกางเกงยีนส์ขากว้างรองเท้าบูทหรือรองเท้าผ้าใบและคุณก็มีเครื่องแต่งกายที่สมบูรณ์แบบที่สร้างขึ้นจากชิ้นเสื้อผ้าพื้นฐาน!

นอกจากเสื้อยืดธรรมดาแล้วคุณยังสามารถใส่เสื้อผ้าอื่น ๆ เช่นเดรสหรือเสื้อเบลาส์ที่มีสายบาง ๆ คุณสามารถสวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นหรือแขนยาวไว้ข้างใต้ชุดเพื่อเพิ่มชั้นผ้าและสีหรือลวดลาย 

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสีและลวดลายค่อนข้างเสริมกันหรือตัดกันซึ่งกันและกันเพื่อให้เกิดความสมดุลแม้จะมีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการจะดึงออกมาเป็นแบบไหนคุณสามารถสวมรองเท้าส้นสูงเพื่อให้ได้ลุคเก๋ไก๋หรือรองเท้าผ้าใบสำหรับชุดลำลองที่ดูสบาย ๆ

ผสมและจับคู่สีลวดลายและพื้นผิว

เคล็ดลับนี้สามารถใช้ร่วมกับการแบ่งชั้นได้ แต่ถ้าร้อนเกินไปที่จะจัดชั้นเสื้อผ้าหลายชิ้นคุณสามารถผสมและจับคู่สีลวดลายและพื้นผิวของเสื้อผ้าหนึ่งหรือสองชิ้นได้ 

เมื่อจับคู่สีคุณสามารถใช้วงล้อสีเพื่อค้นหาสีที่เสริมกันและตัดกันได้ กฎพื้นฐานคือถ้าตำแหน่งของสีอยู่ติดกันหรือตรงข้ามกับสีอื่นก็จะตรงกัน การปฏิบัติตามกฎเหล่านี้จะสร้างความสมดุลทางสุนทรียะที่สมบูรณ์แบบซึ่งเป็นที่พอใจของดวงตา

คุณยังสามารถคิดถึงโทนสีอบอุ่นและสีเย็นเมื่อคิดถึงความสมดุลของสีเครื่องแต่งกายของคุณ สองสีที่ตรงข้ามกันมักจะเข้ากันได้ดี แต่นอกเหนือจากนั้นคุณต้องพิจารณาลวดลายและพื้นผิวของเสื้อผ้าด้วย 

กฎพื้นฐานอีกอย่างในการจับคู่ชุดคือถ้าคุณมีเสื้อผ้าที่มีลวดลายให้เลือกสีที่เน้นสีใดสีหนึ่งและใช้เป็นพื้นฐานสำหรับเสื้อผ้าอื่น ๆ ที่คุณจะสวมใส่ ทำให้เกิดความสมดุลที่กลมกลืนกันระหว่างแพทเทิร์นและเสื้อผ้าธรรมดา

พื้นผิวยังสามารถเล่นได้อย่างสนุกสนาน! ตัวอย่างเช่นผ้าเดนิมบนผ้าเดนิมมักจะดูโดดเด่นและพื้นผิวหยาบเช่นผ้าลูกฟูกเมื่อจับคู่กับผ้าเรียบเช่นผ้าซาติน

Accessorize!

แม้ว่าเครื่องประดับอาจดูเหมือนเป็นส่วนเสริมที่ไม่จำเป็นสำหรับชุดของคุณ แต่ก็สามารถเปลี่ยนลุคโดยรวมของคุณให้กลายเป็นอย่างอื่นได้ทั้งหมด หากคุณหมดเวลาการเพิ่มคลิปหนีบข้อความหรือแถบคาดศีรษะสีสันสดใสที่เข้ากับชุดของคุณสามารถกำหนดเส้นแบ่งระหว่างชุดที่น่าเบื่อและชุดที่มีสไตล์ได้ คุณสามารถสวมใส่ต่างหูสร้อยคอเครื่องประดับผมเข็มขัดกำไลนาฬิกาเข็มขัดกำไลข้อเท้าและอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อยกระดับลุคของคุณ 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x