ID Society: ผ้าที่ดีที่สุดที่จะสวมใส่ในช่วงฤดูร้อน

ร้อนเป็นหนึ่งในฤดูกาลที่ดีที่สุดไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน มันหมายความว่าวันหยุดจะไปชายหาดและห้อยออกกับเพื่อนส่วนที่ยากที่สุดของฤดูร้อนคือแม้ว่าอากาศจะร้อนจัดและแม้จะว่ายน้ำในสระว่ายน้ำหรือในมหาสมุทรหรือเปิดเครื่องปรับอากาศก็ตาม ในบางกรณี แม้แต่เสื้อผ้าที่คุณใส่เองก็สามารถทำให้ร้อนขึ้นได้

ผ้าต่างๆ ที่ใช้ทำเสื้อผ้าสามารถช่วยให้คุณเย็นสบายในฤดูร้อนนี้ ไม่มีเหงื่อออกอย่างบ้าคลั่งแม้จะอยู่ในเครื่องปรับอากาศและสามารถพักผ่อนและเพลิดเพลินกับวันหยุดของคุณได้ นั่นเป็นสาเหตุสำคัญที่ควรพิจารณาผ้าที่เสื้อผ้าของคุณทำเมื่อซื้อ 

ดูผ้าที่ดีที่สุดบางตัวที่สวมใส่ได้ดีที่สุดเพื่อให้คุณรู้สึกเย็นในฤดูร้อนนี้:

ผ้า

ฝ้าย ผ้าฝ้ายมี น้ำหนักเบา นุ่ม ระบายอากาศได้ และดูดซับเหงื่อซึ่งเหมาะสำหรับหน้าร้อน นอกจากนี้ยังมีสีให้เลือกหลากหลาย ดังนั้นคุณจึงมีสีที่เข้ากับชุดที่คุณมีอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังเป็นผ้าประเภทหนึ่งที่ถูกที่สุดเนื่องจากมีจำหน่ายและเป็นหนึ่งในผ้าที่ง่ายที่สุดในการผลิต

ข้อเสียอย่างหนึ่งคือมันสามารถดูดซับเหงื่อได้มากจนทำให้เสื้อของคุณเปื้อนได้ โดยเฉพาะถ้าคุณใส่มันในสีอ่อน นอกจากนี้ยังมีแนวโน้มที่จะหนักและเปียกเกินไปเมื่อเปียกความชื้นและเหงื่อเป็นจำนวนมาก ดังนั้นควรแน่ใจว่าคุณมีสิ่งที่จะเช็ดเหงื่อออกเพื่อป้องกันสิ่งนี้

ผ้าลินิน ผ้า

อีกประเภทหนึ่งที่เหมาะสำหรับฤดูร้อนคือผ้าลินิน เป็นผ้าชนิดเบาที่ทอแบบหลวมๆ ซึ่งหมายความว่าความร้อนจะระบายออกจากร่างกายได้ง่าย ผ้าประเภทนี้ดูดซับเหงื่อได้ แต่ต่างจากผ้าฝ้ายตรงที่แห้งเร็ว คุณจึงรู้สึกเย็นและแห้งตลอดเวลา 

ผ้าลินินไม่ติดตัว ไม่เหมือนกับผ้าอื่นๆ ซึ่งจะทำให้มีที่ว่างระหว่างร่างกายและเสื้อผ้าของคุณ ซึ่งจะทำให้คุณเย็นและเสื้อผ้าของคุณแห้งเร็วขึ้น โปรดทราบว่าผ้าลินินสามารถยับได้ง่าย อย่างไรก็ตาม คนส่วนใหญ่ชอบและเห็นว่ารอยยับเป็นสิ่งที่ช่วยให้เสื้อผ้ามีสไตล์และมีเอกลักษณ์มากขึ้น 

เรยอน เร

ยอนเป็นผ้าชนิดหนึ่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากที่สุด เนื่องจากเป็นผ้าที่มนุษย์สร้างขึ้นจริงๆ ผลิตจากผ้าฝ้าย เยื่อไม้ และเส้นใยธรรมชาติหรือเส้นใยสังเคราะห์อื่นๆ รวมกัน ทำให้กลายเป็นผ้าทางเลือกที่ถูกกว่าสำหรับผ้าไหม ซึ่งเป็นผ้าที่ดีเยี่ยมสำหรับเสื้อผ้าฤดูร้อน 

เป็นผ้าที่เบาและระบายอากาศได้ดี สวมใส่สบาย เพียงพอสำหรับใส่ชุดกีฬาที่ทำกิจกรรมต่างๆ ที่ทำให้คนมีเหงื่อออกมาก

เช่นเดียวกับผ้าลินิน เรยอนจะไม่ยึดติดกับร่างกายเหมือนผ้าอื่นๆ คุณจึงเก็บความเย็นไว้ได้อย่างง่ายดาย แม้ว่าน้ำอุ่นจะทำให้เสื้อผ้าที่ทำด้วยผ้าเรยอนหดตัวได้ ดังนั้นจึงควรซักด้วยมือด้วยน้ำเย็นหรือให้ซักแห้งแทน

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x